Vietnamese English
Giỏ hàng (0)

14h00 - 16h00, ngày 19/05/2017 Tọa đàm Những tấm gương ham đọc sách và tự học thời đại HCM

[TanVietBooks] Nhân kỷ niệm lần 127 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, lãnh tụ thiên tài và yêu kính của Cách mạng và nhân dân Việt Nam, chiều ngày 19 tháng 5 tại Bảo tàng Hồ Chí Minh (19 A Ngọc Hà, Hà Nội), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ tổ chức buổi tọa đàm về cuốn sách vừa được tái bản và bổ sung nội dung: “Những tấm gương ham đọc sách và tự học thời đại Hồ Chí Minh”. 

Đây là một tác phẩm viết về Bác Hồ và những nhân vật lỗi lạc thời đại Hồ Chí Minh gắn với việc đọc sách và tự học suốt đời.

Cuốn sách Những tấm gương ham đọc sách và tự học thời đại Hồ Chí Minh do Nhà sách Tân Việt và NXB Thông tin và Truyền thông liên kết cho tái bản. Sách được xuất bản lần đầu năm 2016 và đã được công chúng nồng nhiệt đón nhận.

Cuốn sách đã trở nên thân thiết với các bạn đọc với nhiều lứa tuổi khác nhau, đặc biệt là các cháu thiếu niên. Trong cuộc thi viết về “Cuốn sách em yêu” tại tỉnh Đồng Tháp, giải nhất đã thuộc về em Nguyễn Võ Xuân Minh, học sinh trường chuyên Nguyễn Quang Diệu với bài viết chia sẻ những cảm nhận của em và ý nghĩa giáo dục của cuốn sách.


Sau một năm nghiên cứu, Tiến sỹ Vũ Dương Thúy Ngà đã bổ sung thêm một số bài viết liên quan đến việc đọc sách và tự học của Bác Hồ, Tổng Bí thư Lê Duẩn và bác học nông học Lương Định Của
Buổi Tọa đàm với sự tham gia của các diễn giả: Ông Mai Liêm Trực, Nguyên Thứ trưởng Bộ TTTT, Nhà thơ Trần Đăng Khoa và Tác giả cuốn sách Vũ Dương Thúy Ngà, sẽ giúp độc giả có cơ hội hiểu được sâu hơn về cuốn sách, cũng như câu chuyện hậu trường về quá trình tìm tòi, nghiên cứu, để viết nên cuốn sách này của tác giả.